Kết nối với chúng tôi

Hướng dẫn cách trồng cà chua cherry tại nhà

27/06/2016 09:34 AM  -   574
HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG CÀ CHUA CHERRY TẠI NHÀ
 
Cà chua Cherry hay còn gọi là cà chua bi đã xuất hiện từ những năm 1800 ở Ai Cập, mãi cho đến sau này, năm 1919 loại cà chua này mới thực sự phổ biến ở Mỹ. Và ngày nay, Cà chua Cherry đã phổ biến trên toàn thế giới do mùi vị, hình dáng và màu sắc đa dạng của nó.
Trái cà chua Cherry thường chỉ nặng khoảng 30-40g, trái hình tròn, bầu bĩnh và đủ loại sắc màu. Hương vị của cà chua bi ngọt nhẹ, nhiều nước và không hề tại ra mùi vị hăng giống như cà chua bi truyền thống của Việt Nam.
Ngảy nay, cà chua Cherry trường được bán trong các chuỗi siêu thị hoặc của hàng sạch là chủ yếu do cung không đủ cầu và giá trung bình khá mắc, từ khoảng 40.000-80.000đ/Kg tuỳ từng loại.
 
Hướng dẫn cách trồng Cà chua Cherry
 
Cà chua Cherry cũng giống như các loại cà chua bình thường, là loại cây cần rất nhiều chất dinh dưỡng, do đó, trước khi trồng cà chua, cần chuẩn bị một lượng lớn phân hữu cơ để phủ lên mặt đất trồng, lớp phủ này dày từ khoảng 8-10cm là tốt nhất
Đối với điều kiện trồng cà chua cherry: cà chua là loại cây ưa nóng ẩm. Nên trồng cà chua ở những nơi có nắng it nhất 6-7 tiếng/ngày thì quả mới đẹp và chất lượng.
Cà chua là loại cây ưa ẩm nóng nên ko nên không nên để đất bị quá khô. Nên tưới cho cà chua hàng ngày để giữ ẩm cho đất.
 
Cà chua cherry vàng thường mọc theo dây đối xứng hai bên
 
 
Sau đây là các bước trồng cà chua cherry chi tiết tại nhà nhé:
Bước 1: Chọn hạt giống cà chua cherry
 
Chọn giống
Chọn mua các loại hạt giống cà chua cherry chất lượng bằng cách đặt hàng trực tiếp trên website của Kho hạt giống hoặc vui lòng gọi điện đặt hàng qua số: 0904449239
Xem các loại cà chua Cherry tại đây
Hoặc nếu trồng bằng cây giống thì nên chọn những cây khoẻ mạnh, thân to.
 
Bước 1: Gieo hạt
Sau khi có giống cà chua ưng ý rồi, bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước từ 4-5 tiếng và đem ra gieo.
Nếu có điều kiện mua khay ươm thì gieo mỗi ô 2 -3 hạt, phủ một lớp đất nhẹ lên, sau đó phủ 1 lớp màng bọc thực phẩm lại để tạo độ ẩm, rút ngắn thời gian nảy mầm của cây.
Hoặc có thể gieo hạt trong những chậu cây nhỏ, để chậu ở nơi có ánh nắng nhiều nhưng ko quá khô nóng để cây có thể phát triển thuận lợi.
 
Bước 2: Đưa cây con ra đất
 
Sau khi hạt giống cà chua Cherry đã nảy mầm và lên cây cao được tầm khoảng 8-10 cm. Bắt đầu đưa cây từ khay ươm ra chậu lớn hoặc ra đất để trồng.
Lưu ý, nhẹ tay bứng cả cây và đất trong khay ươm ra và trồng xuống đất.
Nên trồng sâu xuống, cho thân cây năm sâu xuống đất để tránh cây bị đổ gãy.
Sau đó tưới khoảng 4 lít nước (nước ấm tầm 20-30 độ C càng tốt) cho mỗi gốc để tránh cây bị sốc khi qua môi trường mới.
 
Đưa cây con ra đất
 
Bước 3: chăm sóc cây, làm giàn cho cà chua
 
Khi cây cà chua cao từ 50 cm trở lên thì bắt đầu cần làm giàn hoặc dựng thêm chống cho cây cà chua leo lên. Giàn hoặc chống này có nhiệm vụ giữ thân cà chua thẳng và không bị đổ ngã.
Đến khoảng tháng thứ 2-3 cà chua bắt đầu cho ra hoa, khi này bón thêm cho cây một số phân hữu cơ và phân vi lượng để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây,
Khi đã có trái, bắt đầu tỉa bớt lá, tránh để lá quá nhiều sẽ che mất ánh nắng chiếu đến quả, và dinh dưỡng không được tập trung phần lớn về quả
 
Bước 4: thu hoạch
 
Cà chua bắt đầu cho thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 5 tính từ sau khi hạt nảy mầm và tiếp tục ra hoa và đậu trái cho đến hết mùa vụ. Một số loại cà chua có thể cho trái quanh năm và thu trái liên tục tháng này qua tháng khác.
 

Thông tin chung về sản phẩm Cà chua Cherry:

Nhiệt độ nẩy mầm: 18-25 độ C
Thời gian nẩy mầm: 4-8 ngày
Độ sâu gieo hạt: 0.5-1cm
Khoảng cách trồng: 40-60cm
Nhiệt độ phát triển: 18-36 độ C
Ánh sáng: trực tiếp, tán xạ
Thơi gian thu hoạch (ra hoa): 80-90 ngày
Màu sắc: vàng, đỏ, hồng, cam,…
Chiều cao cây trưởng thành: thân bò
Công dụng: thức ăn, trái làm kiềng
Tập tính: giống cà chua mini, trái 50-80g, màu vàng, mỗi chuỗi ra 8-10 trái, sinh trưởng nhanh không giới hạn, quả hình tròn, vị ngon và có giá trị dinh dưỡng cao

 

X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?